0

Tìm hiểu về công nghệ lọc nước KDF


Máy lọc nước KDF là một công nghệ lọc hoàn toàn mới. Nếu như trước đây người tiêu dùng chỉ biết đến nhiều nhất là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano thì nay đã có thêm lựa chọn hoàn hảo hơn, đó là máy lọc nước công nghệ KDF. Cũng như các cách gọi khác của các hãng máy lọc như RO, Nano. Máy lọc nước KDF là tên gọi theo công nghệ lọc chính sử dụng trong máy lọc nước.

https://miro.medium.com/max/700/1*up3Rac3BXqhNbCero9bkhw.jpeg

Công nghệ lọc KDF là gì ?

KDF là viết tắt của Kinetic degradation fluxion, được phát triển vào năm 1984 và được cấp bằng sáng chế vào năm 1987. Về mặt cấu trúc, lõi lọc KDF là sản phẩm vật liệu lọc được cấu tạo bởi hợp kim đồng và kẽm với tị lệ nhất định để tạo ra phản ứng điện hóa khi tiếp xúc với các thành phần gây ô nhiễm trong nước.
Trong phản ứng này, Kẽm (Zn) hoạt động như một điện cực dương còn Đồng (Cu) hoạt động như một điện cực âm. Các ion phân ly từ các chất ô nhiễm trong nước được loại bỏ bằng quá trình trao đổi ion (phản ứng ô xy hóa khử), và chuyển thành các hợp chất vô hại.

Quá trình này có thể loại bỏ Clo và các hợp chất Clo, hydrogen sulfide, các kim loại nặng (Chì, thủy ngân, asen, cadimi…), sắt và có thể loại bỏ một số chất vô cơ gây ô nhiễm khác. KDF cũng ức chế sự phát triển của tảo, nấm và vi khuẩn tới một giới hạn nhất định. Vật liệu lọc KDF được ứng dụng khá phổ biến tại các nước trên thế giới trong xử lý nước cấp đô thị và ứng dụng trong xử lý nước thải y tế cũng như nước thải công nghiệp.Vật liệu lọc KDF mang lại hiệu quả tốt hơn khi có sự kết hợp với than hoạt tính và cũng hỗ trợ kéo dài tuổi thọ của than hoạt tính.

Ứng dụng lõi lọc KDF

Ứng dụng lọc nước của KDF được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế NSF61 lắp cho Nhà máy xử lý nước cấp và đạt tiêu chuẩn NSF năm 2010 cho các công ty chuyên sản xuất nước uống. Một năm 2005 của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cho thấy, trong điều kiện hoạt động bình thường, hệ thống xử lý nước gồm KDF và than hoạt tính đã loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và thủy ngân trong nước ngầm bị ô nhiễm của khu vực Cedar Brook đến tiêu chuẩn nước uống cho phép.

Máy lọc nước KDF Paragon

Máy lọc nước Paragon là máy lọc nước công nghệ KDF hàng đầu thế giới hiện nay với công nghệ lõi lọc KDF độc quyền.
Nếu Quý vị ở Việt Nam và muốn tìm hiểu dòng máy lọc nước Paragon sử dụng công nghệ lọc KDF hãy truy cập website Xanh Project để tìm hiểu các sản phẩm và giải pháp lọc nước KDF.

Nguồn: https://xanhproject.com

 

Sản phẩm đáng quan tâm.