0902 414 786

BÁN HÀNG

0906 930 786

BẢO HÀNH

Ưu và nhược điểm của nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện hoạt động tương tự như nồi áp suất nấu trên bếp gas, nhưng sử dụng nhiệt từ điện năng để đun nóng khí và tạo áp suất.

Khi nấu, do tác dụng nhiệt từ mâm nhiệt, làm nồi nóng lên, hơi nóng trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất tăng lên và kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao, giúp thức ăn được nấu chín nhanh và mềm hơn.

Ngoài ra có điểm đặc biệt là nồi tự điều chỉnh nhiệt và thời gian, tránh nhiệt trong nồi quá cao và nồi sẽ bị khóa khi chưa xả hết khí ra ngoài, tránh nguy cơ bị bỏng cho người sử dụng.


Ưu điểm

Ngoài các ưu điểm về tiết kiệm thời gian nấu và bảo toàn dinh dưỡng như nồi áp suất cơ .nồi áp suất điện còn có một số ưu điểm như sau:

- Nồi có các chế độ nấu khác nhau như nấu đậu, nấu canh, nấu gà… đảm bảo những ai mới bắt đầu làm quen cũng không gặp khó khi sử dụng.

- An toàn khi sử dụng nhờ hệ thống khóa nắp nồi khi chưa xả hết áp suất.

- Tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, tránh trường hợp áp suất trong nồi quá cao.

- Tự ngắt điện khi quá tải (nhiệt độ nồi quá cao, áp suất quá lớn).


Nhược điểm:

- Nồi chỉ có dung tích lớn, từ 5 lít trở lên.

- Giá thành đắt hơn nồi cơ từ 500.000đ đến 700.000đ.

- Không sử dụng được khi cúp điện.


Nồi áp suất điện nào tốt ?

 Nồi áp suất điện của các hãng nồi áp suất điện Supor, Sunhouse, Philips… đều được người dùng yêu thích nhờ chất lượng cao và giá cả phải chăng. Khi mua nồi áp suất điện, bạn nên xem xét chất liệu lòng nồi, loại nồi có men chống dính trong lòng nồi thì việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.